Giới thiệu về HanoiSoft

   

Công ty Phần mềm ứng dụng Hà Nội - HanoiSoft

 
Văn phòng Giao dịch  :    Số 2 Đông Quan Tập Thể Trung Ương Hội Nông Dân Việt Nam, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 
Điện thoại
:
(84. 024) 3791 3754  - 3755 3210 - 37917046 - 37917047 - 37917048
 
Fax
:
(84. 024) 3791 5358
  E-mail : hanoisoft@hanoisoft.com.vn
 
Giám đốc 
:
Bà Đoàn Thị Thanh Hồng


I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
1.     Quá trình hình thành và phát triển
       Công ty Cổ phần Phần mềm ứng dụng Hà nội - HanoiSoft được thành lập tháng 04 năm 2004. Ngay từ khi thành lập, công ty đã đề ra định hướng hoạt động là nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phần mềm hỗ trợ công việc quản lý trong các cơ quan công sở và doanh nghiệp, đặc biệt ưu tiên xây dựng và phát triển các sản phẩm ứng dụng trong ngành giáo dục.
       Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với sự phát triển nền kinh tế đất nước, công ty HanoiSoft luôn phấn đấu trở thành một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì vậy, ngay sau khi thành lập, công ty đã tuyển chọn các cán bộ có năng lực, kinh nghiệm, trình độ để có thể đảm đương được các công việc cung cấp các giải pháp, phát triển phần mềm, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, cài đặt hướng dẫn sử dụng, sửa chữa, bảo hành, bảo trì phần mềm và các thiết bị tin học, đồng thời chúng tôi luôn tìm kiếm các đối tác là những nhà sản xuất, nhà cung cấp phần mềm và thiết bị tin học nổi tiếng thế giới để phục vụ cho khách hàng nói riêng và sự phát triển nền công nghệ thông tin nói chung.       
       Trong một thời gian không dài, từ một nhóm nhỏ các chuyên gia về quản lý kinh tế và công nghệ thông tin, công ty Phần mềm ứng dụng Hà nội đã phát triển thành một doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, các phần mềm hỗ trợ các công việc quản lý trong ngành giáo dục đã được nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo tín nhiệm đưa vào ứng dụng thực tế. Các sản phẩm phần mềm như Quản lý học sinh, Quản lý Phổ cập giáo dục, Thư viện trường học, Quản lý cơ sở vật chất và đồ dùng dạy học, Quản lý Trường Mầm non, Quản lý Học sinh bán trú, Cổng thông tin điện tử, Hệ thống SMS trường học, Giáo án Điện tử .v.v.. đã từng bước khẳng định được chỗ đứng trên thị trường phần mềm nội địa, góp phần xây dựng thương hiệu của công ty Phần mềm HanoiSoft trong lĩnh vực công nghệ thông tin Việt Nam.
 
2.     Đội ngũ cán bộ nhân viên
       Tổng số cán bộ công nhân viên hiện nay của công ty HanoiSoft là 28 người. Ngoài ra công ty còn nhận được sự hỗ trợ và cộng tác của một đội ngũ các chuyên gia tư vấn, cộng tác viên của các trường Đại học.
       Đội ngũ cán bộ HanoiSoft được đào tạo chính quy, được thử thách và tích luỹ kinh nghiệm qua các dự án thực tiễn, bảo đảm làm chủ được các công nghệ tiên tiến nhất và ứng dụng một cách hiệu quả, sáng tạo các tiến bộ khoa học đó vào công việc thiết kế, xây dựng và triển khai sản phẩm tới khách hàng.
 
3.     Cơ cấu tổ chức và nhân sự
       Công ty HanoiSoft có nhiệm vụ chính là cung cấp các giải pháp và phát triển phần mềm; nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và công nghệ cao. Công ty được tổ chức chặt chẽ, hoạt động có hiệu quả dưới sự điều hành của đội ngũ lãnh đạo, tư vấn là các chuyên gia giàu kinh nghiệm về quản lý và công nghệ.

 

 

 

 


Chức năng và nhiệm vụ của các Phòng - Ban:
-   Hội đồng Quản trị:
+ Quyết định chiến lược phát triển của công ty.
+ Tham gia quản lý các hoạt động chính của doanh nghiệp.
 
-   Ban Giám đốc:
+ Lập kế hoạch hoạt động.
+ Đảm bảo tổ chức hoạt động.
+ Điều hành các hoạt động của doanh nghiệp.
+ Đại diện cho doanh nghiệp ký kết các hợp đồng kinh tế.
+ Kiểm tra hiệu quả các hoạt động của đội ngũ cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp.
-   Phòng Kinh doanh:
+ Giới thiệu, quảng bá và báo giá các sản phẩm phần mềm của doanh nghiệp.
+ Khảo sát nhu cầu hiện tại và tương lai của thị trường trong và ngoài nước. Phân tích và lập các bản báo cáo về nhu cầu hiện tại và dự báo nhu cầu tương lai của thị trường đối với các sản phẩm phần mềm gửi lên Giám đốc.
-   Phòng Quản lý dự án:
+ Lập kế hoạch triển khai các dự án gửi lên Giám đốc
+ Quản lý tiến độ các dự án đang thực hiện
+ Tổ chức các lớp tập huấn sử dụng sản phẩm cho khách hàng theo các hợp đồng đã ký kết.
 
-   Phòng Kỹ thuật phần mềm:
+ Thiết kế, xây dựng các sản phẩm phần mềm.
+ Quản lý kỹ thuật các dự án đang thực hiện.
+ Kiểm tra, sửa lỗi và nâng cấp hoàn thiện các sản phẩm
 
-   Phòng Bảo hành và hỗ trợ khách hàng:
+ Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng và bảo hành các sản phẩm đã cung cấp ra thị trường
+ Thu thập các thông tin, kiến nghị của khách hàng về tính năng, chất lượng của sản phẩm đang sử dụng, chuyển phòng kỹ thuật để hoàn thiện sản phẩm.
 
-   Phòng Hành chính - Kế toán
+ Quản lý công tác tài chính - kế toán của doanh nghiệp
+ Theo dõi công nợ khách hàng. Thanh toán lương và các chế độ khác
+ Tư vấn các nghiệp vụ kế toán cho các phòng kinh doanh, kỹ thuật và bảo hành.
+ Quản lý các công việc văn phòng
           
       Chúng tôi tin rằng với nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp, cùng với sự hỗ trợ hiệu quả và các dịch vụ chất lượng cao của công ty HanoiSoft sẽ mang lại thành công cho Quý khách hàng và cho Công ty chúng tôi.
 
  
II. ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG
1.     Lĩnh vực hoạt động
-   Sản xuất sản phẩm phần mềm
-   Cung cấp các giải pháp và phát triển Phần mềm.
-   Phát triển các ứng dụng theo nhu cầu của khách hàng.
-   Nghiên cứu các công nghệ tiên tiến và giải pháp khả thi về mạng, truyền thông, cơ sở dữ liệu, bảo mật thông tin và an toàn mạng.
-   Tư vấn, Thiết kế, tích hợp hệ thống.
-   Thiết kế lắp đặt máy tính chuyên dụng.
-   Số hoá thiết bị điều khiển.
-   Đào tạo và chuyển giao công nghệ.
-   Tham gia một số lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác.       
 
2.     Nguyên tắc của công ty là:
-   Cung cấp các giải pháp và phát triển phần mềm. Hướng tới một tương lai của công nghệ số với các giải pháp số hoá toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng.
-   Tư vấn thiết kế giải pháp tổng thể, đạt mức an toàn tối đa cho các sản phẩm phần mềm, công trình.
-   Cung cấp các sản phẩm phần mềm, thiết bị có chất lượng và chỉ số an toàn cao, bảo đảm mức độ an toàn cao nhất cho công trình.
-   Thi công đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật và thời hạn yêu cầu của khách hàng.
 
3.     Hướng phát triển:
-   Trở thành một trong số các Công ty có uy tín và có thế mạnh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Viễn thông.
-   Phát triển mạng lưới bán hàng và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
-   Mở rộng hợp tác với các nhà sản xuất, nhà cung cấp các sản phẩm phần mềm, thiết bị Công nghệ thông tin có uy tín trong và ngoài nước.
-   Tổ chức quản lý chặt chẽ và chi tiết, đảm bảo phục vụ khách hàng đạt hiệu quả cao nhất.
-   Đào tạo nâng cao đội ngũ cán bộ kỹ thuật nhằm đảm bảo khả năng hỗ trợ kỹ thuật cho các nghành An ninh, Quốc phòng, Giáo dục, Ngân hàng, Doanh nghiệp... trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.